Cách phối đồ với SƠ MI FLANNEL theo phong cách streetwear

Cách phối đồ với SƠ MI FLANNEL theo phong cách streetwear

Nhắc tới sơ mi flannel người ta liền nghĩ đến những chiếc áo sơ mi ca rô hoặc kẻ và ngược lại. Flannel thực chất là tên vải dệt len “wool” có đi qua xử lý đánh bông để tạo nên độ mềm mại và hơi xù ở bề mặt vải.

Sự phổ biến ở sơ mi flannel mà mang họa tiết kẻ ca rô được phối màu từ 2 đến 3 màu hoặc nhiều hơn, phổ biến tới nổi nó là hính ảnh đại diện của chiếc áo này.

Bắt đầu bùng nổ vào cuối thập niên 80 – đầu thập niên 90 nhờ các ban nhạc nổi tiếng Nirvanra, Pearl Jam và hạ nhiệt những năm sau đó. Đến năm 2015-2016 lại tiếp tục bùng phát được hyped bới các fashionistas và celebrities, đều đặt biệt ở chiếc áo này màu sắc và chất liệu phụ thuộc vào người sử dụng từ vải đến cotton.

Năm 2016 những chiếc sơ mi flannel vintage được ra đời chẳng hạn như là cắt sleeves hoặc là distreesed, chúng ta còn nhìn thấy sử đa dạng hơn bằng vẽ sơn, thậm chí còn dùng thuốc tẩy lên áo.

Sơ mi flannel được sử dụng để layer với tee, thậm chí còn là double flannel nghĩa là 2 chiếc áo flannel chồng vào nhau, một số hãng còn thiêu cả lên áo nhìn rất là đẹp, ngoài ra còn layer được với cả hoodie, jacket. Bây giờ cùng điểm qua cách phối chiếc áo này.

1. Sơ mi flannel với áo tee. 

Có 2 cách layer với tee
– Một là sơ mi flannel dài hơn tee, đây là một cách cổ điển và an toàn nhưng hiệu quả sử dụng lại rất cao, mấu chốt là màu sắc giữa áo tee và flannel, ví dụ áo tee bạn màu đen thì flannel phải là sọc ca rô màu sáng.

sơ-mi-flannel-7


Phong cách này trong khá đơn giản và gần gủi bạn có thể sử dụng hầu hết các trường hợp trong đời sống.
– Hai là sơ mi flannel ngắn hơn áo tee, tạo ra hiệu ứng tách lớp mạnh hay còn gọi là hiệu ứng pikaboo(lấp lánh), đây là cách đối lập hoàn toàn cách trên. Trẻ trung, năng động và có một chút gì đó nổi loạn.

sơ-mi-flannel-8

Đi cùng phong cách layer mạnh mẽ bây giờ thì những chiếc áo tee và sơ mi flannel là item được săn đón nhiều nhất. Đặc điểm lựa chọn áo là màu sắc trung tín như đen, kem, xám trắng, tối giản họa tiếc hoặc không có vì bản thân flannel là chiếc áo có họa tiết nổi bật sẵn rồi.

Nên chọn áo tee rộng vừa phải cũng như không mặc quá rộng vì khi khoác sơ mi flannel bên ngoài thì áo bên trong dễ bị nhăn nhúm. Đủ độ dài để tạo layer khi mặc với áo flannel, tuy nhiên không để sự chênh lệch này quá lớn vì nó sẽ chiếc khúc cơ thể bạn làm bạn lùn đi.

– Về sơ mi flannel có 2 loại là xẻ tà và không xẻ tà. Layer với flannel khổng xẻ tà thì chón áo tee xẻ tà như scoop tee, ziptee trách kết hợp tee không xẻ tà vì trông nó rất máy móc và không tự nhiên. Flannel xẻ tà thì nó dễ dàng hơn trong việc layer bạn có thể kết hợp hầu hết các loại áo tee.

>>> Xem thêm các mẫu áo tee tại đây

2. Sơ mi flannel với Hoodie.

Bản thân Hoodie như là một biểu tượng thời trang giới trẻ hiện đại lúc nào cũng trẻ trung năng động và thoải mái, nhưng khi kết hợp với sơ mi flannel thì khiến outfit bạn trở nên lịch sự và trẻ trung hơn. Để kết hợp sao cho đúng cách thì

– Đầu tiên chú ý về chiều dài 2 chiếc áo, sơ mi flannel phải ngang bằng hoặc dài hơn chiếc áo hoodie, những chiếc flannel dáng dài form oversize sẽ là item tuyệt vời khi bạn layer kiểu này, nó bao trùm ôm gọn các lớp áo trong tạo cảm giác lịch sự, tuy nhiên nếu ban khá lùn thì không nên thử vì cách layer này ưu chuộng chiều cao hơn. Hai là chọn flannel ngang bằng hoodie nên chọn sơ mi có zipper và xẻ tà để tạo hiệu ứng layer.

– Thứ 2 là màu sắc, theo mình combo thông dụng và đơn giản nhất là tee + hoodie + sơ mi flannel . Như đã nói flannel là chiếc áo vô cùng sặc sỡ, nổi bật nên những chiếc áo trong đóng vai trò làm nên thì phải là màu sắc tối giản

– Thứ 3 là chất liệu , flannel phải làm từ chất liệu dày dặn, giữ form tốt và nặng tạo độ bao trùm lấy outfit, tránh những chiếc flannel mỏng vì nó khó định hình form, bị xô dịch trong quá trình di chuyển, hoodie cũng phải dày để phần mũ đứng form mà không bị sẹp và xấu.

– Thứ 4 là form và fit, về phần sơ mi flannel phải rộng hơn áo trong, còn hoodie và tee bạn phải chọn size sao cho vừa vặn như vậy outfit bạn mới trở nên đẹp.
Hiện nay trên thì trường có những mẫu sơ mi flannel 2 trong 1 là gắn cả phần nón hoodie đằng sau, bạn có thể trải nghiệm chúng vào thời tiếc không quá lạnh.

>>> Xem thêm các mẫu áo Hoodie flannel tại đây

3. Sơ mi flannel với Jacket

-Thường thì một outfit cơ bản là một chiếc áo tee dài hoặc ngắn tay sau đó khoác lên một chiếc áo khoác, đây là một trong những outfit cơ bản và truyền thống nhất, đôi lúc đây được xem là outfit đẹp nhất. Nếu muốn biến tấu một chút thì mặc một chiếc áo sơ mi flannel bên trong sẽ khiến outfit của bạn trở nên vô cùng đặc sắc và hấp đẫn.

Hơn thế lớp áo flannel bên trong làm bạn cảm thấy gungre là một phong cách thời trang alternative rock xuất hiện vào khoảng giữa thập niên 1980, và còn rất là bụi bắm. Hơn thế môt outfit tee +sơ mi flannel + jacket thì khi cởi chiếc jacket ra bạn vẫn còn một outfit rất là ngầu và nổi bật.

>>> Xem thêm các mẫu áo khác tại đây

4. Layer bằng cách buộc sơ mi flannel

Tuy nhiên đây không hẳn là một cách để layer, nhưng đây là một cách để tô điểm cho outfit của bạn bằng việc chông thêm một lớp áo lộ ra ở đằng sau nhìn rất bụi bặm và nổi bật.

– Cách đầu tiên để cho outfit chỉnh chu và gọn gàng là cài tất cả khuy áo và cả khuy cổ tay sau đấy buộc như bình thường hoặc nhét tay áo qua 2 lỗ thắt lưng của quần để tay áo dài ra nhìn một cách tất tự nhiên trên đùi của bạn.

– Cách thứ 2 đối lập hơn là không buộc một chiếc khuy nào cả cứ để tự nhiên buộc trên bụng của bạn thôi. Thâm chí một bên xoắn tay một bên không, 2 vạc áo nhìn lệt loạc bên thấp bên cao, cách làm này mang cảm giác bụi bặm, grunge và throw back.

Lời kết: chiếc áo này là một item tuyệt vời mà bạn có thể mặc vào cả bốn mùa đều rất là đẹp.

>>> Xem thêm các mẫu áo sơ mi flannel tại đây.

Trả lời

Thoát Menu
×

Cart